HOÀN THÀNH MÁI CHE BẢO VẬT QUỐC GIA TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Cập nhật ngày: 4/23/2019 4:29:50 PM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo và chủ trương của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở VHTT & DL về việc bảo vệ, gìn giử hai bảo vật Quốc gia: Phù điêu Trà Liên 1 và Phù điêu Trà Liên 2 (niên đại: nửa cuối Thế kỷ IX) được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Quảng Trị.

Bảo tàng Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai công trình xây dựng "Mái che hiện vật ngoài trời" cho hai Bảo vật Quốc gia nói trên.

Sau 20 ngày phối hợp khẩn trương thi công giữa Bảo Tàng Quảng Trị và Công Ty TNHH Xây dựng tổng hợp số 8, công trình đã hoàn thành với tổng nguồn vốn đầu tư gần 90 triệu đồng. Kết cấu mái che gồm móng, cột bằng bê tông cốt thép; dàn mái bằng thép; lợp ngói đỏ, mặt nền lát đá Granit.

Ngoài mục đích gìn giữ, bảo quản lâu dài hai Bảo vật Quốc gia, công trình còn mang ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp chính quyền cũng như của Bảo tàng Quảng Trị dành cho các hiện vật có giá trị, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, thu hút khách tham quan du lịch và giáo dục truyền thống lịch sử, cho các thế hệ.

Tác giả: Hồ Khánh Tâm

Hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỷ tại Khu lưu niệm TBT Lê Duẩn. HOẠT ĐỘNG TRẠI HÈ “ VUI KHỎE AN TOÀN - HỌC NGÀN ĐIỀU HAY” LẬP HỒ SƠ XẾP HẠNG DI TÍCH CẤP TỈNH “ ĐỊA ĐIỂM LƯU NIỆM TRẬN ĐỊA SÚNG PHÒNG KHÔNG THÔN PHƯƠNG NGẠN” TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU VỚI CHỦ ĐỀ " TRƯỜNG SA, HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ". KHẢO SÁT DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP QUỐC GIA LĂNG MỘ TRẦN ĐÌNH ÂN/LĂNG LÂU NÂNG CẤP, CẢI TẠO BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ TRIỂN LÃM ẢNH KỶ NIỆM 45 NĂM LÃNH TỤ CUBA, FIDEL CASTRO THĂM VÙNG GIẢI PHÓNG QUẢNG TRỊ. TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU VỚI CHỦ ĐỀ "HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ".