Tin tổng hợp
Lãnh đạo UBND tỉnh, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cảng cá Nam Cửa Việt

Cập nhật ngày: 4/8/2020 3:44:31 PM

Ngày 7/4/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cảng cá Nam Cửa Việt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng các ngành chức năng kiểm tra tại cảng cá Nam Cửa Việt

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Ban Quản lý Cảng cá Quảng Trị đã có thông báo đến người lao động, các các bộ nhân viên khi làm nhiệm vụ tại cảng cá phải đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và sử dụng nước sát khuẩn tay rõ nguồn gốc. Theo dõi các biểu hiện sức khỏe của người dân, khi có nghi ngờ về bệnh lý thì khuyến cáo người dân đến các cơ sở y tế thăm khám và thông báo đến chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý theo đúng quy định…

Đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động tại cảng cá phải thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Các xe chở khách công cộng, taxi, hợp đồng dịch vụ chở người, những người buôn bán hàng rong không được vào cảng cá, cho đến khi có cơ quan có thẩm quyền cho phép. Đối với các trường hợp vào cảng cá làm nhiệm vụ thì phải cung cấp thông tin cho cán bộ chức năng…

Hiện tại, khi chưa có quyết định của Thủ tướng Chính phủ hoặc UBND tỉnh thì các cảng cá vẫn hoạt động liên tục để phục vụ người dân, để đáp ứng nhiệm vụ đó, Ban Quản lý cảng cá đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ Ban Quản lý trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cảng cá, hỗ trợ thêm khẩu trang các trang thiết bị y tế thiết yếu đi kèm, thành lập tổ kiểm tra liên ngành tại cảng cá Cửa Việt, Cửa Tùng…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các ngư dân hoạt động tại khu vực cảng cá Nam Cửa Việt

Tại chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhận định: Với đặc thù là nơi phục vụ hoạt động sản xuất, dịch vụ hậu cần nghề cá và khai thác thủy sản, cũng là nơi tập trung đông người và phương tiện trong và ngoài tỉnh đến giao dịch, mua bán, thì cảng cá được xác định là điểm nguy cơ mất kiểm soát và lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Ngay sau chuyến kiểm tra, UBND tỉnh sẽ thành lập tổ kiểm tra liên ngành tại cảng cá Nam Cửa Việt và sẽ lên kế hoạch cho các cảng cá khác tại Quảng Trị trên cơ sở đề xuất của các ngành chức năng với sự tham gia của các lực lượng chủ chốt như: Biên phòng, Y tế, nông nghiệp… Tổ này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chức năng tại cảng cá trong công tác quản lý, kiểm dịch, kiểm tra y tế tàu thuyền, người và các phương tiện được phép hoạt động, ra vào bến cảng và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế nếu thấy cần thiết.

Quảng Trị sẽ thành lập ngay chốt kiểm tra liên ngành tại Khu vực cảng cá NamCửa Việt sau chuyến kiểm tra

Tỉnh đồng ý và sẽ có kế hoạch tăng cường thêm các trang thiết bị y tế để hỗ trợ lực lượng chức năng làm việc tại các khu vực cảng cá. Đồng thời khuyến cáo các tàu thuyền khi cập bến phải giãn cự ly khoảng cách cho phép, tăng cường vệ sinh môi trường bến cảng thật tốt, tránh tụ tập động người, thực hiện các hoạt động giao dịch theo ca theo giờ, đăng ký và thực hiện theo hướng dẫn tại tổ kiểm soát liên ngành. Mục tiêu đảm bảo ngư dân ra khơi bám biển nhưng cũng phải đảm bảo tuân thủ các yếu tố phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm như hiện nay.

Trường hợp đến cảng cá nhưng không tuân thủ các quy định về y tế như đeo khẩu trang, kiểm dịch, khai báo y tế… thì kiên quyết không làm việc và yêu cầu rời khỏi cảng cá…

Dịp này lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng khẩu trang và bình sát khuẩn cho Ban Quản lý Cảng cá Quảng Trị và một số ngư dân hoạt động tại khu vực cảng cá Nam Cửa Việt.

Tiến Nhất

XEM THÊM VỀ TIN TỔNG HỢP
THÔNG BÁO XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP NĂM 2023 Bộ Văn hóa ra Quyết định đưa vào danh mục Văn hóa phi vật thể Quốc gia: LỄ HỘI ARIÊU PIING CỦA NGƯỜI TÀ ÔI (PA CÔ) huyện Đakrông, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH QUẢNG TRỊ DÂNG HƯƠNG, TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI DI TÍCH QUỐC GIA THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ THÔNG BÁO DANH SÁCH THÍ SINH ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN THÔNG BÁO VỀ NỘI DUNG ÔN TẬP VÀ PHỎNG VẤN TẠI KỲ TUYỂN DỤNG VC NĂM 2022 Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 30/3 – 5/4/2020)