Tin hoạt động
NGHIỆM THU BẢO DƯỠNG SÚNG, SƠN BOM ĐẠN TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Cập nhật ngày: 4/23/2019 4:32:37 PM

 

Ngày 23/7/2018 Bảo tàng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành nghiệm thu việc bảo dưỡng, sơn các loại súng và bom đạn là hiện vật Bảo tàng được trưng bày ngoài trời và kho cơ sở.

Sưu tập bom đạn trưng bày ngoài trời gồm 3 tổ hợp (37 quả) là hiện vật Bảo tàng được trưng bày từ năm 2008 đến này đã 10 năm. Mặc dù được cán bộ Bảo tàng  bảo quản định kỳ  hàng năm và được phòng Kỷ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị bảo dưỡng, sơn sửa để chống rĩ rét cách đây 5 năm. Nhưng do điều kiện về khí hậu và thời tiết khắc nghiệt nên đã bị hư hỏng và rĩ rét, bong tróc một số bộ phận.

Kho cơ sở bảo quản vũ khí với 149 khẩu súng các loại, kèm theo các thiết bị liên quan như: Bao súng, giá đỡ, chân súng… khá lâu chưa được bảo dưỡng, lau chùi đúng quy trình.

Sau khi được phòng Kỷ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị dảo dưỡng, sơn hiện vật đã đạt các yêu cầu: kỷ thuật, mỹ thuật, chất lượng mà Bảo tàng ký trong hợp đồng.

TÁC GIẢ VÀ ẢNH: NGUYỄN THỊ NGUYỆT  

XEM THÊM VỀ TIN HOẠT ĐỘNG
Học tập, trải nghiệm tại bảo tàng. Phương pháp mới đưa lịch sử, địa lý địa phương vào trong học đường HOÀN THÀNH MÁI CHE BẢO VẬT QUỐC GIA TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ NÂNG CẤP, CẢI TẠO BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ TRIỂN LÃM ẢNH KỶ NIỆM 45 NĂM LÃNH TỤ CUBA, FIDEL CASTRO THĂM VÙNG GIẢI PHÓNG QUẢNG TRỊ. TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU VỚI CHỦ ĐỀ "HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ".